www.patsiri.com

วันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2553

เมรเผาผีไม่มีญาติ ขาดทุททรัพย์

patsiri.comGoogle Sidewiki และต้องการแบ่งปันกับคุณ

ข้อความ Sidewiki:

patsiri longsiri เขียน:

สาธุ พระพุทธองค์ ทรงเสด็จไปที่ได ทิ้งไว้คือพระธรรม เป็นคำสอน ของท่าน มาให้เราจดจำ ธรรมะ ปฏิบัติ ประยัติ ปฏิเวช เพื่อหามรรค ผล นิพพานมีต่อไปในอนาคตกาลเบื่องหน้าโน้นเทอญ

ภัทร

www.patsiri.com

อย่าลืม วัดบัวลิ้มราษฏร์ บำรุงยังขาด ปัจจัย สร้างศาลา คาอยู่ไม่เสร็จ และยังไม่มีเมรเผาศพ ต้องเผากันกลางแจ้ง ไฟลุกแดง น่าอนาถ ต้องใช้เงินสามล้าน ช่วยกันทำบุญทำทาน ได้ที่ วัดดังกล่าว หมู่บ้านท่าลาน หมู่ 2 ตโยธะกา อ บางน้ำเปรี้ยว จ ฉะเชิงเทรา

ดูข้อความ Sidewiki นี้เทียบกับหน้าเว็บบริบท

เริ่มต้นใช้งาน Google Sidewiki เพื่ออ่านและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับหน้าเว็บที่คุณต้องการ

วัดบัวลิ้มราษฎร์บำรุง กับ...พระนักพัฒนา

Share

Share

ภาพประกอบข่าว

คมชัดลึก :จากกรุงเทพฯ วิ่งไปทางสายบางนา ชลบุรี พอถึงทางแยกชลบุรี ฉะเชิงเทรา วิ่งไปทาง จ.ฉะเชิงเทรา เข้าเขต อ.บางน้ำเปรี้ยว พอถึง อ.บางน้ำเปรี้ยว วิ่งทางสายปราจีนบุรี-บ้านสร้าง แล้วขับไปเรื่อยๆ จนถึง สภ.บางขนาก จ.ฉะเชิงเทรา จะผ่านตลาดบางขนาก แล้วจะมีป้ายบอกเส้นทางตลอดสายไปจนถึงวัดบัวลิ้มราษฎร์บำรุง ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ ๒๑/๔ หมู่ ๒ ต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทราโฆษณาโดย Google

ไหว้พระ9วัด 999 บ.อิ่มบุญ10 เส้นทาง อยุธยา สุพรรณฯ เพชรบุรี สระบุรี ชลบุรี ฯลฯ ทุกเสาร์ อาทิตย์www.sunsmileholiday.com

สุพรรณบุรีโลงเย็นโลงเย็น ราคาพิเศษ สำหรับลูกค้า Online บริการส่งฟรีทั่วประเทศwww.spblongyen.com

บ้านพักทัศนาจร เชียงใหม่ที่พัก จัดกิจกรรมหมู่คณะราคาประหยัด เริ่มต้นที่ 100 บาทต่อท่านwww.tsngrouphotel.com

พระครูสมุห์ชัยรัตน์ ชินะวะโร เจ้าอาวาสวัดบัวลิ้มราษฎร์บำรุง อายุ ๕๔ พรรษา ๒๘ พรรษา ได้เล่าถึงประวัติของวัดบัวลิ้มราษฎร์บำรุงว่า เดิมสร้างเป็นที่พักสงฆ์ธรรมดาเท่านั้น แต่พอเริ่มปี พ.ศ.๒๕๔๖ ก็มีผู้ใจบุญถวายที่ดินให้สร้างวัด คือนายสายบัว หลงศิริ สร้างมาเมื่อวันที่ ๑๐ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๔๖ ซึ่งเดิมเป็นที่พักสงฆ์และขอเลื่อนมาเป็นวัดเมื่อ ปี พ.ศ.๒๕๔๙ ประมาณเดือนธันวาคม ได้ตั้งเป็นวัดชื่อว่า "วัดบัวลิ้มราษฎร์บำรุง" ได้ก่อร่างสร้างมาจนถึงปัจจุบัน

โดยมีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ ๑๓ ไร่เศษ และผู้ใหญ่สุวรรณ ถวายให้อีก ๓ ไร่ รวมเป็นทั้งหมด ๑๖ ไร่เศษ เดิมเนื้อที่เป็นบ่อกุ้งทั้งหมดได้ถมดินไปประมาณเกือบ ๒ ล้านบาท และได้สร้างศาลาอเนกประสงค์เป็นศาลาจาก ต้องมีกุฏิ ๕ หลัง พระสงฆ์อย่างน้อย ๕ รูป ต้องมีโบสถ์ ศาลาการเปรียญ ก็เลยนำเอาศาลาจากมาเป็นศาลาการเปรียญ ครบ ๕ หลัง ตั้งเป็นวัดได้ โดยสร้างมาได้เกือบ ๗ ปี ตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๔๖ จนถึงปัจจุบัน ซึ่งก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีทั้งหมดเพราะยังขาดปัจจัยในการสร้างอีกเยอะมาก

ก่อนนั้นพระครูสมุห์ชัยรัตน์ ชินะวะโร ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดประชาบำรุง อ.บางน้ำเปรี้ยว พอพระครูท่านอยากจะสร้างวัดตรงนี้ เจ้าคณะอำเภอบางน้ำเปรี้ยวจึงส่งตัวพระครูสมุห์ชัยรัตน์ ชินะวะโร มาสร้างวัด โดย หลวงพ่ออาคม สุภาพร เป็นครูบาอาจารย์ส่งตัวมาสร้างวัดบัวลิ้มแห่งนี้ โดยมาเริ่มบุกเบิก

ตอนมาใหม่ๆ ซึ่งมีผู้บริจาคที่แล้ว วัดก็ยังขาดปัจจัย จึงขอความช่วยเหลือจาก อบต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว โดยนายก อบต.ช่วยเหลือเรื่องถนนเพราะชาวกรุงเทพฯ จะเข้ามาเที่ยวชม และมาหาพระครูเยอะมาก ส่วนเรื่องถนนทางเข้าด้านนอกจะลาดยาง ด้าน อบจ.และกรมชลประทานจะช่วยอีกแรงหนึ่ง โดยพยายามนำความเจริญมาให้ ก็ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต.มาช่วยด้วย ซึ่งตอนนี้ที่วัดมีพระประจำอยู่ ๖ รูป

วัดจะอยู่ทางทิศตะวันออกจะมาทางเรือก็ได้ ฝั่งตรงข้ามจะเป็น จ.ปราจีนบุรี ตอนนี้กำลังสร้างศาลาการเปรียญประมาณ ๑๐ ล้านบาท จะสร้างโบสถ์หลังใหม่เพราะตอนนี้เป็นแค่วิหาร จะสร้างโบสถ์ถาวรอีกครั้ง สร้างเมรุ จะสร้างใหม่หมดเพราะวัดเป็นวัดใหม่ บ่อที่ยังไม่ได้ถมก็เหลืออยู่ ๑-๒ บ่อ ที่ถมไปแล้วก็ยังไม่พอเพราะมันต่ำไป

และวัดก็มีโครงการจะรับผู้สูงอายุและเด็ก รวมถึงเด็กอนาถา โดยจะนำมาดูแลและส่งเสริมให้มีวัฒนธรรม ให้ปฏิบัติธรรม รักษาศีล ให้บวชเณรในภาคฤดูร้อน

พระครูสมุห์ชัยรัตน์ บอกว่า ตัวท่านเองก็มีความต้องการที่จะช่วยเหลือชาวบ้านในละแวกนี้ และละแวกอื่นๆ อีกมากมาย ในเรื่องการค้าขาย โดยการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้ จากร้ายกลายเป็นดี ซึ่งก็มีชาวบ้านทั้งใกล้และไกลต่างเดินทางมาหาท่านอย่างมากมาย ปัจจัยที่ท่านได้รับการถวายจากญาติโยมก็จะนำมาบำรุงวัดแห่งนี้ให้เจริญขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งท่านพระครูบอกว่า

ถ้าท่านต้องการร่วมพัฒนาวัดบัวลิ้มราษฎร์บำรุงแห่งนี้ สามารถติดต่อได้ที่ พระครูสมุห์ชัยรัตน์ ชินะวะโร ติดต่อได้ที่หมายเลข โทร.๐๘-๕๐๙๓-๒๓๐๕, ๐๘-๙๙๓๖-๐๔๘๑

โฆษณาโดย Google

Bookmarkการค้นหาที่รวดเร็วและง่ายดาย เบราว์เซอร์ของ Google ลองใช้ Chromewww.google.co.th/chrome--------------------------------------------------------------------------------

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1กลางๆPATSIRI2010-08-13 09:07:25ดีมาก จากชาวนาจนๆ คนชนบท พ่อจ๋าย แม่ทองดี เป็น บิดามารดา ของ พี่ สายบัว หลงศิริ และพี่น้องรวม สิบสองคน เหมือนนิยาย นางสิบสอง ต้องตามตำรา มาสร้างวัด ขจัดกิเลส โลภ โกรธ หลง ดำรงค์ความเป็นมนุษย์ ที่ดีมีศีลธรรม เข้าพรรษานี้ ขอเชิญน้องพี่ ไปช่วยทีวัดบัวลิ้ม ตามคมชัดลึกลงข่าว เพราะชาวบ้านแถวนั้นจน ขอคนรวยทั้งในประเทส และต่างประเทศ บำรุงพระพุทธศาสนาสร้าง ศาลา สร้างคาไว้นาน เพราะชาวบ้านจน แถม ไม่มีเมรเผาผี ขอให้ช่วยสร้างกันที ส่งเงินไปที่เจ้าอาวาส ตามที่คมชัดลึก ประกาศ ยังขาดศาลา และเมรเผาผี คนตายทั้งที่ไม่มีที่จะเผา ปล่อยไว้เน่าเหม็น ฉันเห็นเหม็นทนไม่ไหว ช่วยทำบุญป สองหมื่นบาท แทบขาดใจ ขอผลบุญ ช่วย อุดหนุนสร้างวัดใหม่ ให้ลูกหลานได้ใช้จงมีความสุข สงบ พบพระรัตนตรัยตลอดไปทุกชาติ ทุกภพ ประสพ อายุ วรรณะ สุขะ พละ นิพพานะ ปัจโยโหตุ ภัทรศิริ แสวง หลงศิริ www.patsiri.com plasiri@hotmail.com 028107832 0868030656ลงชื่อผู้เข้าใช้ :

รหัสผ่าน :

จดจำผู้เข้าใช้ :

เข้าสู่ระบบคุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้หรือ สมัครสมาชิก

ข้อความ :ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น